Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm

   

kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm

Kỹ sư thực hành ngành Kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương; 

Số lượng môn học, mô đun đào tạo: 38

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy

Kiến thức trang bị:

  • Được trang bị kiến thức tin học văn phòng quốc tế MOS 2010 (word 2010, excel 2010, power point 2010, access 2010…), có thể thi lấy chứng chỉ do chính tập đoàn Microsoft cấp và có giá trị toàn cầu. Sử dụng tin học văn phòng thành thạo phục vụ công việc chuyên môn quản trị. Chương trình tiếng anh giao tiếp quốc tế Toeic, chuẩn 350, được đưa vào giảng dạy miễn phí cho sinh viên.
  • Mô tả được nguyên tắc hoạt động, tính năng công dụng và qui trình vận hành, bảo dưỡng của một số máy móc, thiết bị, dụng cụ thường sử dụng trong phòng kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm;
  • Vận dụng được những kiến thức về phương pháp phân tích cơ bản, đặc tính và sự biến đổi của các thành phần dinh dưỡng của lương thực, thực phẩm, đặc điểm và hoạt động của các loại vi sinh vật để phân tích, đánh giá chất lượng của nguyên liệu, bán sản phẩm và sản phẩm lương thực, thực phẩm;
  • Vận dụng được những kiến thức về các phương pháp lấy mẫu và quản lý mẫu thử nghiệm để lựa chọn cách lấy mẫu và quản lý mẫu phù hợp với từng đối tượng cần phân tích;
  • Giải thích được nguyên tắc và trình tự thực hiện quy trình xác định các chỉ tiêu chất lượng của lương thực, thực phẩm;
  • Phát hiện được các nguyên nhân làm sai lệch hoặc làm giảm độ chính xác của các kết quả phân tích thường xảy ra trong quá trình xác định các chỉ tiêu chất lượng lương thực, thực phẩm; đề xuất được các giải pháp khắc phục, phòng ngừa hoặc phương án cải tiến;
  • Vận dụng được những kiến thức về quản lý hoạt động thử nghiệm, quản lý chất lượng, tiêu chuẩn hóa để tham gia xây dựng, duy trì các thủ tục kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm.

Kỹ năng trang bị:

  • Lựa chọn chính xác các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ, hóa  chất cần dùng để thực hiện phân tích xác định các chỉ tiêu chất lượng lương thực, thực phẩm; bố trí, sắp xếp phòng kiểm nghiệm theo đúng yêu cầu về chuyên môn;
  • Sử dụng được các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ để lấy mẫu và xác định các chỉ tiêu theo đúng quy trình vận hành và đảm bảo an toàn;
  • Thực hiện xác định được các chỉ tiêu chất lượng của lương thực, thực phẩm bằng các phương pháp  vật lý, hóa  học, hóa  lý và vi sinh theo đúng tiêu chuẩn, trình tự, đảm bảo chính xác và an toàn; đồng thời đưa ra được các kết luận đánh giá chất lượng các sản phẩm chế biến lương thực, thực phẩm dựa trên các kết quả đã phân tích;
  • Khắc phục kịp thời những sự cố thường xảy ra trong quá trình thử nghiệm; thực hiện được các giải pháp phòng ngừa và cải tiến để nâng cao hiệu quả công tác;
  • Kiểm soát được các hoạt động kiểm tra chất lượng lương thực, thực phẩm nhằm đảm bảo sự tuân thủ các thủ tục, tiêu chuẩn hiện hành.

Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc tại

Ng­ười có bằng tốt nghiệp cao đẳng kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm (danh hiệu kỹ sư thực hành) có thể làm việc tại phòng thử nghiệm của các Trung tâm kiểm định chất lượng, Trung tâm y học dự phòng; phòng Kiểm tra chất lượng sản phẩm của các cơ sở kinh doanh, chế biến, bảo quản lương thực, thực phẩm.

----------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP. HCM

Trụ sở chính: 460 D Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

    Cơ sở 2: Số 691 (số cũ 4A) Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú

      Điện thoại: 028. 5404 7799 (máy nhánh 101, 102) – Hotline: 0902 345 092; 091 22 44 100

        Email: xettuyen@gmail.com

          Website: www.ich.edu.vn

          Đăng ký trực tuyến